Báo New York Times bị biên tập viên tố đưa tin thiên lệch về Trump, Clinton
Viết bởi mn   
Thứ hai, 21 Tháng 11 2016 16:39

 

Biên tập viên của báo New York Times đặc trách bộ phận công chúng hôm Chủ Nhật nói lượng phản hồi của độc giả than phiền về việc đưa tin tức, bình luận về cuộc tranh cử tổng thống 2016 tăng cao gấp 5 lần so với mức bình thường.

 

nyt

Coutersy photo of AP

 

Những than phiền đối với tờ báo này bao gồm việc đưa tin, bình luận mang thành kiến chống Trump trong thời kỳ chạy đua tổng tuyển cử, cũng như những cáo buộc từ khối độc giả là tờ báo bênh Hillary Clinton bỏ Bernie Sanders trong thời kỳ bầu cử sơ bộ của phe Dân Chủ.

 

“Đồng nghiệp của tôi là ông Thomas Feyer, người phụ trách mục độc giả gởi thư tới ban biên tập, nói lượng độc giả phản hồi thuộc hạng lớn nhất kể từ sau vụ khủng bố 911,” biên tập viên đặc trách bộ phận công chúng bà Liz Spayd viết.

 

Bà Spayd nói còn có những độc giả khác gọi nhiều lần vào đường dây phục vụ khách hàng và bày tỏ “nhiều quan ngại khác nhau, bao gồm cách đưa tin tức và bình luận về cuộc bầu cử.”

 

Tuần trước, Tổng thống đắc cử Trump viết trên Tweet là báo New York Times đã mất đi hàng ngàn người đặt mua báo dài hạn kể từ cuộc bầu cử - một dữ kiện mà tờ báo cực lực bác bỏ khi tường thuật là có được lượng độc giả dài hạn tăng lớn nhất trong một tuần lễ kể từ tuần đầu tiên chủ trương thu tiền đọc báo qua mạng vào năm 2011.

 

“Tôi nghĩ dù trống ngực nào đó có đập thình thình trước việc độc giả tăng ấn tượng cũng không che khuất được sự việc là đang có cái nhìn nghiêm khắc đối với cung cách đưa tin tức, bình luận,” bà Spayd viết. “Bởi vì từ những cuộc trao đổi của tôi với các độc giả, và từ những email gởi tới văn phòng của tôi, tôi có thể nói với bạn rằng đang có một mức độ không hài lòng bỏng da trên nhiều khía cạnh đối với cung cách đưa tin tức, bình luận.”

 

M.N. theo Fox News

 

footer_banner_5

 kjgkfdjgkdjfg kjgkfdjgkdjfg